Đọc truyện Tenseigan Trong Thế Giới Naruto

Chương 23: Tao ngộ cùng truy tungLật qua vài tờ, một cái nhiệm vụ hấp dẫn anh mắt Hyuga Kagami.
"Tiêu diệt Ninja lang thang trong cảnh nội Hỏa Quốc.."
Nhiệm vụ cấp A đều dính đến Ninja giao chiến, cho nên Hyuga Kagami chọn lựa nhiệm vụ có ba điểm nguyên tác.
Thứ nhất, cự ly phải gần, bởi vì địa điểm nhiệm vụ quá xa, trên đường dễ dàng xuất hiện ngoài ý muốn, dù sao chiến tranh vừa kết thúc không lâu, thế đạo còn loạn.
Thứ hai, thực lực địch nhân không thể quá mạnh.
Thứ 3, bối cảnh địch nhân phải đơn giản, không thể bởi vì nhiệm vụ, mà kết xuống đủ loại thù hận.
Bởi vậy, cái nhiệm vụ tiêu diệt Ninja lang thang trong Hỏa Quốc này, hoàn mỹ phù hợp Hyuga Kagami ba điểm nguyên tắc, cho nên hai mắt hắn liền sáng lên.
Đem nhiệm vụ đơn đưa cho Gai, Hyuga Kagami chỉ chỉ nhiệm vụ, hỏi: "Nhiệm vụ này thế nào?"
Gai đáp: "Ta không có dị nghị!"
Nhận lấy nhiệm vụ, hai người không có trì hoãn, lập tức liền xuất phát.
Trên đường, Hyuga Kagami cùng Gai phân tích cặn kẽ tình báo có được từ nhiệm vụ trung tâm.
Người ủy thác Nhiệm vụ này là Hỏa quốc đại danh, gần đây có một đám Ninja lang thang liên tục tập kích mấy cái thôn xóm gần biên cảnh Sóng quốc và Hỏa quốc, tạo thành lượng lớn người và tài vật tổn thất.
Tình báo biểu hiện, nhóm Ninja này có năm đến bảy người, thân phận hư hư thực thực là Ninja Làng Sương Mù phản nhẫn, thực lực không tầm thường, thủ đoạn lại tàn nhẫn.
Bởi vì do chiến tranh, Ninja phản bội trong mấy năm nay tăng nhiều, các đại nhẫn thôn đều có, Konoha cũng không ngoại lệ. Nhưng những Ninja trốn tránh chiến tranh này phần lớn đều chiếm cứ địa điểm ở tiểu quốc không có nhẫn thôn, dám như thế trắng trợn tập kích Hỏa quốc cũng ít khi thấy.
Hyuga Kagami dặn dò: "Đối phương dám ở Hỏa quốc cướp bóc, thực lực khẳng định không yếu, đừng khinh thường!"
Gai vội vàng nhẹ gật đầu.
Gặp Gai tựa hồ có chút khẩn trương, Hyuga Kagami nghĩ nghĩ, lại nói: "Cũng không cần quá khẩn trương, những gã này chỉ dám động thủ cùng bình dân, thực lực cũng chưa hẳn mạnh được bao nhiêu, chỉ cần chúng ta phát huy bình thường, hoàn thành nhiệm vụ hẳn là không có vấn đề gì."
Gai nắm chặt nắm đấm: "Ta không sợ bọn họ!"
Vài ngày sau.
Hyuga Kagami cùng Gai một đường truy tìm, đi tới một chỗ thôn xóm trước đây không lâu vừa mới bị tập kích.
Trong thôn một mảnh hỗn độn, thi thể đầy đất, trong không khí tràn ngập nồng đậm mùi máu tươi, tiếng kêu rên than khóc cũng vang bên tai không dứt.
Hyuga Kagami đi tới chỗ một người sống sót hỏi: "Chúng ta là Konoha Ninja phái tới, xin cho chúng ta biết, đến cùng là người nào tập kích các ngươi?"
Người sống sót thần sắc có chút đờ đẫn, hắn kinh ngạc nhìn qua Hyuga Kagami, nửa ngày mới đáp: "Ta không biết rõ họ là người nào, bọn họ gặp người liền giết, giết hết sau đó bỏ đi."
Hyuga Kagami tỉnh táo truy vấn: "Bọn họ hết thảy có bao nhiêu người? Đi lúc nào? Phương hướng nào?"
Người sống sót chỉ phương hướng: "Bọn họ đi hướng này. Ta... Ta không biết bọn họ có bao nhiêu người, cũng không biết bọn họ đi lúc nào."
Hyuga Kagami ngưng thần nhìn phương hướng người đó chỉ, sau đó lạnh lùng nói: "Chúng ta dí theo!"
Sớm lòng đầy căm phẫn, Gai hung hăng gật đầu: "Ok!"
Ở Hyuga Nhất Tộc, truy tung là chương trình học cơ sở, mỗi một vị tộc nhân trải qua chiến trường đều là cao thủ truy tung, Hyuga Kagami tự nhiên cũng không ngoại lệ, cho nên hắn rất nhanh liền tìm được dấu vết đối phương còn sót lại.
Một lát sau, hai người tới một chỗ vũng bùn.
Kiểm tra một cái vết chân trên vũng bùn, Hyuga Kagami nói: "Đối phương hết thảy có năm đến bảy người, bộ pháp có chút lộn xộn, thoạt nhìn tựa hồ gấp rút chạy đi."
Gai vội la lên: "Vậy còn chờ gì nữa, chúng ta mau đuổi theo đi!"
Hyuga Kagami lắc lắc đầu, chỉ chỉ cây đại thụ không xa: "Trước đừng hoảng, ngươi nhìn rêu xanh trên cành cây này!"
Gai thuận thế nhìn lại, chỉ thấy trên rêu xanh mơ hồ dấu chân, nghi ngờ nói: "Nơi đó làm sao có dấu chân? Chẳng lẽ còn có kẻ khác đang truy tung nhóm Ninja này?"
Cách đó không xa trên cây dấu chân cùng vũng bùn dấu chân rõ ràng không thuộc về cùng một nhóm người, nếu như dấu chân trong vũng bùn là của đám kia Ninja lang thang, vậy dấu chân trên cây kia hẳn là một nhóm Ninja khác.
"Chúng ta nếu đã tiếp nhận nhiệm vụ, thôn hẳn là sẽ không phái những người khác đến, cho nên ta hoài nghi nhóm khác đang tìm đám Ninja lang thang này hẳn là người của Làng Sương Mù."
Hyuga Kagami phỏng đoán cũng không phải là nói chơi, bởi vì căn cứ tình báo, nhóm Ninja lang thang này là ninja phản bội của Làng Sương Mù, cho nên Làng Sương Mù phái người truy sát cũng là hợp tình hợp lý.
Dính đến nhẫn thôn khác, Gai nhất thời không có chủ ý: "Vậy chúng ta nên làm gì?"
Hyuga Kagami suy nghĩ một lát, kiên định nói: "Tất cả người cản trở chúng ta hoàn thành nhiệm vụ đều là địch nhân!"
"Thế nhưng..."
"Không có nhưng nhị gì, chúng ta tiếp tục đuổi."
Lại đuổi một lúc, Hyuga Kagami cùng Gai không thể không ngừng lại, bởi vì trước mặt bọn họ xuất hiện hai băng Ninja đang giằng co.
Một phương có bốn người, tất cả mặc trang phục Làng Sương Mù Ám bộ, chỉ có đầu lĩnh không có đeo mặt nạ, mà là dùng băng vải cuốn lấy nửa mặt phía dưới, căn cứ thân hình cùng dung mạo, Hyuga Kagami nhận ra hắn chính là 'Ác quỷ' Làng Sương Mù Momochi Zabuza.
Mà một phương khác chỉ có hai người, là Konoha Ám bộ, trong đó một người thân hình không lớn lắm, một đầu tóc trắng, mặc dù mang mặt nạ hồ ly, nhưng Hyuga Kagami vẫn nhận ra hắn chính là thiên tài Ninja cùng thời kỳ với hắn, Hatake Kakashi.
Song phương tràn ngập mùi thuốc súng, tựa hồ bất cứ lúc nào cũng sẽ đánh nhau.
Mà nhìn thấy lại có Konoha Ninja chạy tới, Zabuza rút ra sau lưng Trường Đao, bộ dáng muốn động thủ.
Đứng ở trên chạc cây, Hyuga Kagami một tay chống nạnh, từ trên cao nhìn xuống quét mắt nhìn Làng Sương Mù Ám bộ, thần sắc kiêu căng, khẩu khí khinh miệt nói: "Cút ngay!"
Zabuza nghe thế giận dữ: "Tiểu tử tìm chết sao!"
Hyuga Kagami cũng không để ý tới Zabuza, mà là nhàn nhạt phân phó: "Gai, đi giáo huấn hắn."
Trên đường đi, Gai sớm đã thành thói quen nghe theo Hyuga Kagami phân phó, huống chi đối phương lại là Ninja Làng Sương Mù. Thế là đáp ứng một tiếng sau, liền rống lên xông về Zabuza.
Tựa hồ không ngờ rằng Hyuga Kagami sẽ ngang ngược như vậy, bên kia Làng Sương Mù Ám bộ cùng Konoha Ám bộ bên này đều lấy làm kinh hãi, bất quá song phương đều có lo lắng, không có lập tức xuất thủ, chỉ là tránh ra một khu vực, để mặc cho Zabuza cùng Gai hai người đối đầu một trận.
Là Thể Thuật Ninja, Gai vừa lên liền đã áp sát đoạt công, không cho địch nhân cơ hội thi triển Nhẫn Thuật.
Zabuza tựa hồ đối với bản thân đao thuật rất có lòng tin, không mảy may sợ hãi Thể Thuật chiến, vung đao liền cùng Gai đánh thành một đoàn.
Trong lúc nhất thời, quyền phong vun vút, Đao Quang chớp hiện liên tục!
Lúc này Zabuza ở Làng Sương Mù cũng đã có chút danh tiếng, tuy còn không có tấn thăng thành 'Thất Kiếm Làng Sương Mù', nhưng cũng là người nổi bật trong thế hệ này của Làng Sương Mù, chiêu thức lăng lệ, sát khí bốn phía!
Gai cũng đang ở thời kỳ thực lực tăng nhanh chóng, tốc độ cùng lực lượng mỗi ngày gia tăng mãnh liệt, sớm đã không phải gã trong trường học bét lớp.
Hai người chiến đấu ngay từ đầu liền đã kịch liệt, phạm vi giao chiến càng lúc càng rộng, khiến cho đứng ngoài quan sát Ninja Ám bộ Làng Sương Mù cùng Konoha Ám bộ lại lui ra một đoạn cự ly.
Không bao lâu, Gai một cước đá đến mặt đao Zabuza, hai người riêng biệt nhảy lên cành cây phía sau thoát ly tiếp xúc...
Bạn đang đọc truyện tại NetTruyen.com.vn