Đọc truyện Tenseigan Trong Thế Giới Naruto

Chương 13: Loạn Cửu VĩThoáng chớp mắt, ba tuần trôi qua.
Hyuga Kagami có chút ngoài ý muốn, thời gian qua lâu như vậy, thôn dĩ nhiên không có phái Tiểu Đội trợ giúp tới, cũng không có tiến hành thanh tẩy đối với hắn và Anko.
Cái này rõ ràng không phù hợp dự tính của hắn, cũng không phù hợp lẽ thường.
Chỗ này có gì đó lạ, chuyện này sao mà còn lề mà lề mề?
"Chẳng lẽ là trong thôn phát sinh chuyện gì?"
Xem xét trong đầu mơ hồ ký ức, Hyuga Kagami nỗ lực từ đó tìm ra manh mối, ngẫm nghĩ xem tột cùng phát sinh cái gì, bất quá ngồi nghĩ nửa ngày cũng không có thu hoạch gì.
Đột nhiên, trong đầu hắn lóe qua một cái hình ảnh, cả người sau đó chấn động, trong miệng lẩm bẩm nói: "Loạn...Cửu Vĩ!?"
Mặc dù không biết loạn Cửu Vĩ thời gian cụ thể phát sinh, nhưng Hyuga Kagami biết rõ nó phát sinh là ở đêm Naruto xuất sinh.
Naruto mẫu thân Kushinai là Cửu Vĩ Jinchuriki, tất cả tin tức có quan hệ với nàng đều là cơ mật, lấy địa vị trong thôn của Hyuga Kagami, căn bản là tìm hiểu không đến.
Nhưng cái này cũng không ảnh hưởng hắn tiến hành phỏng đoán, bởi vì Hinata cùng Naruto niên kỷ tương tự, mà trước lúc hắn rời thôn đã nghe được tin Tộc Trưởng phu nhân mang thai, nếu dựa vào việc Naruto so với Hinata lớn hơn mấy tháng mà nói, thời điểm Naruto xuất sinh hẳn là đoạn thời gian gần đây.
"Ta sao lại quên mất chuyện này!"
Ở đáy lòng, Hyuga Kagami âm thầm tự trách một câu.
Kỳ thật cái này cũng khó tránh khỏi, dù sao hắn cũng đã xuyên việt đến thế giới Ninja vài chục năm, ký ức có chút mơ hồ, với lại cho tới nay thực lực hắn cũng không mạnh, luôn sống dưới uy hiếp tử vong, cho nên không có năng lực đi can thiệp mấy cái sự kiện lớn, mà cũng không nguyện ý đi tham gia mấy sự kiện lớn, cho nên hắn đối với mấy sự kiện lớn giới Ninja không quá để ý.
Bây giờ bất đồng, nắm giữ Tenseigan, hắn cũng đã có đầy đủ năng lực nhúng tay một chút sự tình, cho nên hắn nhất định trở thành chân chính cường giả chú ý mỗi đại sự kiện của giới Ninja, để từ đó thu lợi.
Kiềm chế mình một chút, Hyuga Kagami lại phân tích thế cục trong thôn hiện tai.
Nếu như Loạn Cửu Vĩ phát sinh, vậy liền có ý nghĩa cách cục trong thôn phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Chính vào tráng niên Đệ Tứ Hokage cùng Cửu Vĩ Jinchuriki Kushinai đồng thời bỏ mình, ở tổn thất hai vị cường giả có chiến lực cấp Kage, chắc chắn sẽ làm cho Konoha lâm vào thế xấu hổ không người kế tục.
Nanh Trắng tự sát, Tsunade bỏ đi, Orochimaru phản bội, Jiraiya rời thôn truy kích.
Bây giờ Konoha, đã không còn người tuổi trẻ hay trung niên có thực lực Kage. Ngoài trừ Jiraiya không có trong thôn, trong thôn chỉ còn lại Đệ Tam, Danzo 2 lão già cầm quyền hơn 20 năm tới chống đỡ Konoha.
Ngoài ra, lúc Cửu Vĩ loạn, Cửu vĩ có vẻ như hư hư thực thực bị Sharigan khống chế, khiến cho một phần chiến lực trọng yếu của thôn, gia tộc Uchiha bị hoài nghi, tất cả cường giả tộc Uchiha đều bị liệt vào danh sách giám thị, không cần ký ức kiếp trước, Hyuga Kagami đều có thể đoán được Uchiha cùng cao tầng trong thôn nội chiến là không cách nào tránh khỏi.
Phân tích xong biến hóa cách cục trong thôn, Hyuga Kagami lại suy nghĩ bản thân tình cảnh.
Không có chút nào nghi vấn, so với hư hư thực thực thủ phạm gây nên Cửu Vĩ Loạn, đồng thời thực lực lại cường đại gia tộc Uchiha, ở trong mắt của thôn, Hyuga Kagami, kẻ từng là Orochimaru bộ hạ cũ có vẻ là không có bao nhiêu uy hiếp.
Huống chi trong Cửu Vĩ Loạn còn giết chết lượng lớn Ninja phổ thông, lượng lớn nhân thủ còn lại trong thôn chẳng những phải lập tức trùng kiến khu vực bị hủy, còn muốn mặt khác điều nhân thủ tinh anh đi giám sát tộc Uchiha. Dù là mạnh mẽ như Konoha, lúc này nhân thủ cũng chỉ sợ giật gấu vá vai, cho nên việc không để ý sự tình ở biên cảnh này cũng là hợp tình hợp lý.
Không bao lâu, Hyuga Kagami suy đoán liền được chứng thực.
Thôn đưa tin, vứt bỏ trạm gác, toàn bộ nhân viên lập tức trở về thôn.
Đơn giản thu thập đồ đạc, bốn người bên trong trạm gác liền bước lên hành trình trở về thôn, mà trên đường Hyuga Kagami âm thầm may mắn, cảm thấy vận khí bản thân không tệ, thời gian dài như vậy Sasori đều không có tra ra được bản thân.
Kỳ thật việc này, là do Hyuga Kagami tự mình nghĩ sâu.
Chiếm lấy Kazekage đệ tam Khôi Lỗi trên thực tế là một việc ngoài ý muốn,
Điểm này Hyuga Kagami rõ ràng, nhưng Sasori lại không.
Ở cách nhìn của Sasori, Hyuga Kagami 'Luân Chuyển Như Ý' cùng thủ đoạn điều khiển Khôi Lỗi không cần sợi Chakra thật sự là quá quỷ dị, dẫn đến hắn đoán sai Hyuga Kagami thực lực, nghĩ lầm Hyuga Kagami ít nhất là tinh anh thượng nhẫn Ninja, cho nên trực tiếp coi thường trạm gác biên cảnh.
Bởi vì theo lẽ thường, tác dụng chủ yểu của trạm gác biên cảnh là giám sát tình huống, cho nên sẽ không bố trí tinh anh thượng nhẫn Ninja.
Kể từ đó, vị trí trạm gác biên cảnh của Hyuga Kagami trở thành trạng thái 'Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất', đây cũng là nguyên nhân Sasori một mực không thể tìm tới Hyuga Kagami.
Một đường đi vội, một tuần sau bốn người rốt cục quay trở về thôn.
Lúc này trong thôn đơn giản là một cái đại công trường, trong mắt hắn, tất cả thôn dân đều là bận rộn công tượng, khắp nơi có thể thấy được giàn giáo, cùng với xe ngựa tới lui vận chuyển vật liệu.
Chỉ chỉ nơi xa tường thành bị tổn hại, Anko có chút choáng váng: "Đây là có chuyện gì?"
Đồng hành hai vị Root Ninja tựa hồ biết rõ một chút tin tức, nhưng nhìn thấy sự tình trước mắt, bọn họ vẫn là không hẹn mà cùng lộ ra thần sắc kinh ngạc.
Hiển nhiên, tình huống thôn bị hao tổn, đã vượt xa trước đó phán đoán của bọn họ.
Hyuga Kagami lúc này, vẻ mặt cũng là giật mình.
Mặc dù sớm biết Loạn Cửu Vĩ khiến cho Konoha tổn thương đến tận cốt tủy, nhưng cảnh tượng thôn rách nát, vẫn là làm cho hắn nhất thời có chút khó thích ứng.
Phải biết cho dù là ở tàn khốc chiến tranh, thôn cũng chưa có gặp qua tổn thất nghiêm trọng như thế!
Đến khu vực trung tâm xử lý nhiệm vụ, sau khi đơn giản giao trả nhiệm vụ, bốn người họ tự động giải tán.
Lần đầu có được tự do sau mấy tháng, Hyuga Kagami không có nhàn rỗi, mà là đi tìm hiểu biến cố trong thôn.
Không bao lâu, hắn liền thu tập không ít tin tức.
Đầu tiên, xác thực thời gian xảy ra Loạn Cửu Vĩ, ước chừng ở một tháng trước, tính toán thời gian mà nói, đúng là lúc Hyuga Kagami ở biên cảnh tao ngộ Sasori trước sau vài ngày.
Thứ hai, vẻn vẹn một đêm náo động, thôn có hơn 20 vị thượng nhẫn Ninja tử trận, cũng chết mấy trăm tên Hạ nhẫn và Trung nhẫn, người các Gia Tộc cơ hồ đều bị thương vong, nghe nói chỉ là xử lý tang sự, liền đã kéo dài ròng rã một tuần.
Cuối cùng, quảng trường sau khi bị Cửu Vĩ tàn phá bừa bãi đã hoàn toàn bị san bằng thành đất bằng, bình dân thương vong khó có thể ước đoán, thậm chí đến hiện tại, có rất nhiều bình dân thi thể còn không tìm ra.
Thu tập được đầy đủ tin tức, Hyuga Kagami cõi lòng đầy tâm sự trở về trong nhà.
Obito, tên gia hỏa này, Hyuga Kagami cũng không lạ lẫm, bởi vì đám bạn học cùng thời, có thể bị Hyuga Kagami miễn cưỡng ép một đầu không có mấy cái, Obito liền là một trong số đó.
Vậy mà một gã như vậy, thoạt nhìn bét lớp, bây giờ lại trưởng thành có thể bức tử Hokage Đệ Tứ cùng Cửu Vĩ Jinchuriki, đem toàn bộ giới Ninja đùa giỡn trong lòng bàn tay, là phía sau màn đại BOSS.
Nói thật, Hyuga Kagami thật có chút khó chịu.
Bất quá khó chịu thì khó chịu, hắn trong lòng cũng minh bạch, bây giờ nắm giữ Mangekyou Sharingan cùng tế bào Đệ Nhất Obito, sớm đã xưa đâu bằng nay. Càng không thể dùng ánh mắt trong trường học đi đối đãi hắn.
Đồng thời, Hyuga Kagami trong lòng cũng dâng lên một cỗ dã tâm.
Obito có thể dựa vào Mangekyou Sharingan hô phong hoán vũ, vậy mình nắm giữ Tenseigan vì cái gì không thể đi ra góc tối, tạo lên chính mình sân khấu đây?
Bạn đang đọc truyện tại NetTruyen.com.vn