Đọc truyện Tenseigan Trong Thế Giới Naruto

Chương 11: Diễn kịchHyuga Kagami không cùng Sasori dây dưa, bay thẳng đến thi thể gã đội tưởng, không chút do dự ném ra mấy cái nổ phù phi tiêu.
Ầm ầm ầm...
Theo sau một trận kịch liệt bạo tạc, thi thể gã đội trưởng tức khắc tan tành mây khói.
Hyuga Kagami sở dĩ hủy đi thi thể gã đội trưởng, là vì phòng ngừa Sasori căn cứ thân phận gã đội trưởng, truy ra nguồn gốc tìm tới bản thân hắn.
Dù sao hắn cũng không rõ ràng bản thân mình còn ở trạm gác biên cảnh ngồi đợi bao lâu nữa, nếu như bị Sasori tìm tới cửa, hắn thậm chí ngay cả trốn đều không chỗ trốn, phải biết lúc này thôn đang trăm phương ngàn kế nghĩ cách thanh tẩy hắn, nếu là hắn từ bỏ trạm gác đào tẩu, vậy thì vừa vặn thôn có thể cho hắn một cái tội danh lâm trận bỏ chạy, danh chính ngôn thuận đem hắn ra giết.
Mà hủy đi thi thể gã đội trưởng, sẽ khiến khả năng Sasori tìm ra thân phận Hyuga Kagami cũng không còn dễ dàng nữa.
Bởi vì bất luận Sasori thực lực mạnh tới đâu, hắn chung quy chỉ là một Ninja phản bội, mất đi Làng Cát duy trì phía sau, phương diện tình báo thu thập tất nhiên sẽ là nhược điểm của hắn.
Mà lần này Konoha cùng Làng Cát hợp tác, bởi vì dính đến việc thanh tẩy, người biết chuyện tất nhiên là cực ít, hơn nữa nhất định là song phương cao tầng, cho nên Sasori bất luận là muốn từ Konoha hay là Làng Cát thăm dò, đều rất khó tìm được danh sách nhân lực liên quan tới lần thanh tẩy này.
Một kẻ bay trên trời, một kẻ truy dưới đất, song phương cự ly tự nhiên càng ngày càng lớn.
Liếc mắt xa xa sau lưng Sasori, Hyuga Kagami thoải mái cười.
Lúc này Sasori còn không có gia nhập Akatsuki, mặc dù có chiến tích đánh giết KazeKage, nhưng vẫn thuộc về phạm trù Khôi Lỗi Sư truyền thống Làng Cát, thủ đoạn duy nhất, bất quá là dựa vào Khôi Lỗi, khuyết thiếu đủ loại thủ đoạn để ứng phó cổ quái kỳ lạ cường giả.
Bởi vậy, sau khi Hyuga Kagami may mắn cướp đi Kazekage đệ tam Khôi Lỗi, áp lực chiến lực lập tức giảm bớt đi nhiều.
Cái này suy yếu cũng không phải là sức chiến đấu, mà là càng trọng yếu sự cơ động, không có Kazekage đệ tam Khôi Lỗi, Sasori liền mất đi quyền chủ động trên chiến trường, hòa hay chiến liền không còn do hắn quyết định.
Đây cũng nguyên nhân Hokage Đệ Tứ có thể ở trong thời gian ngắn ngủi uy danh liền vượt qua Tam nhẫn, uy chấn giới Ninja.
Kẻ đánh thắng được Đệ Tứ thì đuổi không kịp, kẻ đánh không lại Đệ Tứ trốn không thoát, ở đâu động thủ, lúc nào động thủ, toàn bộ là Đệ Tứ định đoạt, đây chính là tao ngộ của tất cả địch nhân khi gặp Hokage Đệ Tứ, trong lòng to lớn nhất ủy khuất. Mà theo thực lực Đệ Tứ càng ngày càng mạnh hơn, dần dần, một đối một cũng đã không còn người nào đánh thắng được Đệ Tứ, danh hào 'Tia chớp màu vàng' cũng tự nhiên uy chấn giới Ninja.
"Hiện tại thực lực Sasori còn còn chưa đến đỉnh phong, có lẽ chờ tới sau đó không lâu hắn gia nhập Akatsuki, kiến thức Rinnegan, kiến thức lực lượng bao trùm phía trên đẳng cấp Kage, thực lực mới có thể tiến lên một bước nha."
Mang ý niệm này, Hyuga Kagami dần dần bỏ rơi Sasori, thoát ly ra khỏi sa mạc, tiềm nhập vào khu rừng ở biên cảnh Giang Quốc.
Sau khi liên tục xác nhận đã bỏ rơi Sasori, Hyuga Kagami lại cố ý lượn quanh một vòng tròn lớn, cuối cùng mới ở trạm gác cự ly bên ngoài 5 dặm bên cạnh một cỗ đại thụ ngừng lại.
Nếu như cứ như vậy trở về, Hyuga Kagami tất nhiên sẽ vì gã đội trưởng chết mà bị chất vấn.
Nhưng vì duyên cớ chiếm được Kazekage đệ tam Khôi Lỗi, hắn lại không thể đem sự tình tao ngộ Sasori báo lên, bởi vì một khi báo cáo cho thôn, dưới sự điều tra của thôn, trong tay hắn Kazekage đệ tam Khôi Lỗi rất khó bảo vệ.
Hơn nữa một khi liên quan đến Ninja phản bội S Cấp, thôn tám chín phần mười sẽ phái tới thượng nhẫn Ninja, thậm chí là tinh anh thượng nhẫn Ninja đến điều tra, liền sẽ tăng lớn xác suất bại lộ Tenseigan.
Cho nên hắn nhất định phải diễn một tuồng kịch, đem cái chết của đội trưởng biến hợp tình hợp lý.
Thoáng ngẫm nghĩ một cái, Hyuga Kagami hành động.
Hắn đem một bộ phận thân thể Kazekage đệ tam Khôi Lỗi như đầu, phần tay, những bộ phận trần trụi bên ngoài toàn bộ dùng băng vải cuốn lại, chỉ lộ ra một đôi mắt ngốc trệ, sau đó lại cho nó phủ thêm một kiện áo choàng màu xám.
Bởi vì vốn là thi thể Khôi Lỗi, hình thể cùng người cơ hồ giống nhau như đúc, lại thêm do không có sợi Chakra kết nối, Kazekage đệ tam Khôi Lỗi sau khi được Hyuga Kagami ngụy trang nhìn qua giống như là một cái Ninja sống sờ sờ.
Lại cẩn thận xét lại một vòng, xác nhận không còn sơ hở gì, Hyuga Kagami đưa cho Kazekage đệ tam Khôi Lỗi hai cái phi tiêu, dùng phi tiêu quẹt làm bị thương bản thân.
Làm xong tất cả những thứ này, Hyuga Kagami một bên hô to kêu cứu, một bên chạy về phía trạm gác.
Trạm gác.
Nghe được nơi xa Hyuga Kagami kêu cứu, Anko đang nằm dưỡng thương ngẩn người, chợt nhảy ra gian phòng của mình, rơi xuống bên ngoài trạm gác.
Cùng lúc đó, trong trạm gác hai vị khác Tiểu Đội Trưởng cũng đều đồng thời nhảy ra, đề phòng nhìn về phía phương hướng Hyuga Kagami kêu cứu.
Chốc lát, bọn họ liền gặp được Hyuga Kagami máu me khắp người đang lung lay sắp ngã hướng trạm gác bên này chạy trốn, sau lưng là một tên Ninja mặc áo choàng đang đuổi giết hắn.
Bao gồm đang thụ thương Anko bên trong, ba vị Konoha Ninja đều không có chần chờ, lập tức nghênh chiến, cùng với gã Ninja lạ lẫm truy sát Hyuga Kagami giao thủ với nhau.
Kazekage đệ tam Khôi Lỗi dù chỉ là Thể Thuật, cũng mạnh hơn Anko bọn họ không ít, cho nên để tránh diễn quá mức, Hyuga Kagami giả bộ thể lực đã cạn kiệt tê liệt ngã xuống trên mặt đất, điều khiển Kazekage đệ tam Khôi Lỗi cùng ba người thoảng so qua mấy chiêu, sau đó liền lập tức lách mình lui đi.
Ba người không có mạo hiểm đi truy kích, mà quay trở về bên cạnh Hyuga Kagami, hỏi: "Chuyện gì xảy ra?"
Hyuga Kagami lắc lắc đầu: "Ta cũng không biết, ta Đội Trưởng mới vừa vào Phong quốc liền bị tập kích, Đội Trưởng ngay tại chỗ chết trận, ta bị hắn một đường truy sát, thật vất vả mới trốn được."
Anko nghe xong, sắc mặt lại u ám mấy phần.
Hai vị Trung nhẫn Đội Trưởng khác thì liếc nhau một cái, phát hiện con mắt hai bên đều tràn đầy kinh ngạc.
Về tới gian phòng bên trong trạm gác của Hyuga Kagami, Anko một bên băng bó vết thương cho Hyuga Kagami, một bên thanh âm khàn giọng nói: "Bọn họ đều chết."
'Bọn họ' trong miệng Anko, là chỉ 9 vị đồng hành tới đây, là Orochimaru bộ hạ cũ, ngoài trừ Anko, Hyuga Kagami ra, bảy người khác đều đã chết.
Hôm nay làm nhiệm vụ, cũng không phải chỉ có Hyuga Kagami Tiểu Đội, trạm gác hai cái Tiểu Đội còn lại cũng đều ra làm nhiệm vụ, bất quá chỉ có hai cái Tiểu Đội Trưởng thân phận còn nghi vấn yên ổn trở về, mà đội viên mấy vị Orochimaru bộ hạ cũ toàn bộ đều tao ngộ 'Ngoài ý muốn' chết trận.
Hyuga Kagami không có lên tiếng, chỉ là yên lặng nhẹ gật đầu.
Một cái trạm gác váng vẻ 12 người, lại trong vòng hai tuần chết trận 8 người, trừ ngoài ý muốn bị Sasori giết gã đội trưởng của hắn ra, còn lại bảy người tất cả đều là Orochimaru bộ hạ cũ, chỉ cần con mắt không mù, đầu óc không ngu, ai cũng có thể nhìn ra ở trong đó mờ ám.
Một lát sau, Hyuga Kagami chỉ chỉ ngoài cửa, thấp giọng nói: "cẩn thận bọn họ, ta hoài nghi bọn họ là người của Root."
Anko từ lâu phát giác ba cái Tiểu Đội Trưởng tới thay quân có chút không thích hợp, thế là nhẹ gật đầu, sau đó lại nhỏ giọng hỏi: "Các ngươi hôm nay xảy ra chuyện gì?"
Hyuga Kagami lườm Anko một cái, trầm tĩnh đáp: "Chớ suy nghĩ lung tung, hôm nay ta thật là gặp được tình huống ngoài ý muốn."
Bạn đang đọc truyện tại NetTruyen.com.vn